10 món ngon, bổ, rẻ nổi tiếng của ẩm thực Đà Nẵng

0

Chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ để lại trong lòng bạn những ấn tượng khó phai bởi rất nhiều món ngon xứ Quảng.

1. Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn bình dân thu hút nhiều người từ du khách tới người dân địa phương. Có nhiều quán mì ngon như: Mì Quảng Túy Loan, Mì Quảng Bà Nữ, Mì Quảng Mỹ Sơn và mỗi quán có khác nhau đôi chút về cách chế biến, gia giảm nước dùng nhiều hay ít.

am thuc da nang my quang da nang

Tôi đặc biệt thích mì Quảng bà Nữ vì ngoài những thành phần cơ bản như thịt, tôm, trứng cút… món mì ở đây còn có thêm sứa cho lạ miệng và giúp thanh nhiệt. Giá mỗi tô mì khoảng 20.000 đồng. Bạn có thể ăn mì Quảng ở rất nhiều nơi như: 132 Nguyễn Văn Linh, 86 Ngô Gia Tự, 108 Đống Đa, 01 Đặng Dung, Đà Nẵng (bán từ sáng sớm đến đêm).

2. Bánh xèo Bà Dưỡng

Món bánh xèo có mặt ở khắp mọi nơi từ Bắc chí Nam nhưng bánh xèo Bà Dưỡng đảm bảo rất khác. Điều khác biệt nhất chính là nằm ở nước chấm. Với bí quyết gia truyền, nước chấm ở quán ngon đến nỗi lần nào tôi cũng phải xin thêm. Ngoài ra, quán còn có nem lụi với giá rất phải chăng, 32.000 đồng/phần.

am thuc da nang banh xeo ba duong

Tuy nhiên, quán ở trong hẻm và không có điều hòa nên các bạn nên đi ăn buổi tối. Còn một điểm nữa là bạn sẽ phải đợi một lúc thì mới có bàn để vào ngồi vì quán sẽ rất đông vào những dịp lễ. Bạn có thể điện thoại để đặt trước khoảng 30 phút theo số điện thoại: 0511 3873168. Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Đà Nẵng (Bán từ 9h sáng đến 9h tối)

3.am thuc da nang

am thuc da nang bun mam nem
Với giá thành chỉ 15.000 đồng/tô gồm thịt lợn quay, nem, bún, rau sống, đậu phộng, tương ớt cùng mắm, bún mắm nêm là món ăn đặc sản cực rẻ chỉ có thể tìm thấy tại Đà Nẵng. Ban đầu, khắp Đà Nẵng chỉ có 1 quán Bún mắm Vân. Đến nay thì cả một con hẻm Trần Kế Xương có đến 5 quán bún mắn nêm mà quán nào cũng đông. Địa chỉ: K23/14 đường Trần Kế Xương, Đà Nẵng (bán từ sáng đến đêm).

4. Mít trộn da lợn

am thuc da nang
Những nguyên liệu gồm mít non, da lợn, đu đủ, cà rốt, hoa chuối cùng nước mắm chua ngọt thưởng thức cùng bánh tráng và đậu phộng làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn bởi vừa có độ dai của da lợn lại có sự giòn tan của bánh tráng và đậu phộng. Bạn có thể thưởng thức món này tại các chợ của Đà Nẵng hoặc ở quán ăn được mở trên 10 năm tại địa chỉ 01 Nguyễn Gia Thiều, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng. Giá mỗi đĩa mít trộn khoảng 10.000 đồng (bán từ 15h chiều đến 19h).

5. Món ăn từ côn trùng

am thuc da nangNhững thực khách nào lần đầu tiên thưởng thức những món đặc sản đươc chế biến từ côn trùng như gỏi dế, dế rang muối, dế chiên bơ bột, dế cuộn ba rọi, bò cạp chiên giòn, bò cạp sốt me, bò cạp nướng… cũng có tâm lý hơi e ngại, nhưng khi đã thưởng thức qua rồi mới cảm nhận được sự hấp dẫn của nó.
Địa chỉ: Long Dế Quán 09 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng. Giá món ăn từ 20.000 đồng

6. Bún chả cá

am thuc da nang

Bún chả cá từ lâu đã là một trong những món ngon đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung. Nơi đây giáp biển nên quanh năm luôn có các loại cá tươi ngon để chế biến chả cá như cá nhồng, cá thu, cá chai, cá đỏ… Một trong những vùng có món bún chả cá thơm ngon và nổi tiếng phải kể đến Đà Nẵng.

Bún chả cá được bán khá phổ biến ở Đà Nẵng, từ những quán ăn bình dân, vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng. Quán ngon, nổi tiếng và có thâm niên lâu năm chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là quán bún chả cá gia truyền 109 Nguyễn Chí Thanh, với tuổi đời trên 40 năm. Giá mỗi tô bún chả cá từ 20.000 đồng.

7. Gà đèo Le

am thuc da nang
Đèo Le là một địa danh ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 55km, nơi đây không chỉ nổi danh là nơi sơn thủy hữu tình mà còn nổi danh với đặc sản gà đèo Le nức tiếng thơm ngon.

Khi ăn món này, bạn nên vào chọn gà ngay tại lồng. Chủ quán sẽ chế biến cho bạn nhiều món từ con gà bạn lựa chọn. Do sống ở vùng đồi núi, lại thường kiếm ăn trên đèo dốc nên gà nơi đây có thịt rất chắc và ngọt.

Địa chỉ: 365 – 369 Nguyễn Hữu Thọ hoặc 61 Cao Thắng, An Dương Vương, Đà Nẵng.

8. Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc

am thuc da nang
Đây là những món ăn dân dã truyền thống của người Huế được du nhập vào Đà Nẵng và trở thành món ăn yêu thích của người dân nơi đây. Những món bánh này có bán ở mọi nơi từ chợ đến các hàng quán. Bạn có thể đến 03 Nguyễn Văn Linh, 251 Phan Chu Trinh, 100 Hoàng Văn Thụ, 196 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.

9. Bánh cuốn thịt lợn

am thuc da nang
Món ăn này nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng để giữ hương vị hoàn hảo. Thịt lợn chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp để giữ nguyên vị ngọt. Rau sống đều thuộc loại thông dụng như xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát… nhưng phải đảm bảo tươi xanh. Điểm đặc biệt của món này chính là loại mắn nêm chỉ có ở Đà Nẵng.

Bạn có thể đến thưởng thức món này ở quán bánh cuốn thịt lợn Trần: 04 Lê Duẩn. Quán có không gian đẹp và giá cho mỗi phần khoảng 100.000 đồng. Bên cạnh đó, cón có quán bánh cuốn thịt lợn bà Hường: 364 đường 2/9; 35/2 Hàm Nghi và bánh cuốn thịt lợn Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Đà Nẵng. Giá mỗi phần từ 55.000 đồng.

10. Gỏi sứa xoài xanh

am thuc da nang

Trong đĩa gỏi có vị mát của sứa hòa quyện cùng vị chua của xoài kết hợp với rau thơm, đậu phộng chấm cùng mắm tép tạo ra món gỏi sứa xoài xanh rất đặc trưng của miền biển. Món này có bán tại hầu hết các quán hải sải ở Đà Nẵng. Giá mỗi đĩa khoảng 50.000 đồng.

Comments

comments

Share.

About Author

Leave A Reply