5 bãi biển xinh đẹp của Việt Nam được du khách đánh giá cao

0

1. Phú Quốc

Là hòn  đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ chưa nhiều người biết tới. Nổi tiếng nhất phải kể đến bãi Sao thuộc thị trấn An Thới. Nước  biển nơi  đây xanh trong màu ngọc với bãi cát trắng, mịn và sóng nhẹ nhàng. Hay bãi Dài – bãi  biển được CNN đánh giá thuộc top 100 bãi biển tốt nhất thế giới. Đến đây, bạn còn có thể thưởng thức các đặc sản Phú Quốc trên bãi như cồi biên mai nướng, nhum, sò quạt nướng mỡ hành…

bai dai phu quoc

2. Cửa Đại, Quảng Nam

Cách thành phố Hội An khoảng 5 km về phía đông và cách Đà Nẵng 30 km về phí Nam. Là hợp lưu của ba con sông lớn là: sông Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng. Bở biển Cửa Đại với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhỏ và luôn được mặt trời chiếu sáng.

Cửa Đại có nét duyên mà du khách càng khám phá càng thấy hấp dẫn. Hệ thống resort được xây  dựng thân thiện với môi trường. Gần như không có nhà cao tầng. Đa số vẫn chọn kiến trúc dân dã làng quê Việt Nam để tô điểm cho nét duyên Cửa Đại.

 bien cua dai hoi an

3. Trà Cổ, Móng Cái

Trà Cổ là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo thành, một bãi biển còn tương đối hoang sơ và chưa bị ô nhiễm cũng như chưa bị đô thị hóa quá nhanh. Đường bờ biển ở đây dài, rộng và sóng to, những cồn cát cao từ 3-4m. Sát bờ biển là các dải rừng phi lao chắn gió, râm mát. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hoàng hôn vô cùng nên thơ. Ghé thăm biển Trà Cổ, du khách cũng có thể thưởng thức hải sản tươi rói đánh bắt từ biển về.

 bai bien tra co

4. Lăng Cô, Huế

Là một danh lam thắng cảnh của tỉnh Thừa Thiên Huế, Lăng Cô nổi tiếng có điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất Việt Nam.

 bai bien lang co hue

Bãi cát trắng dài hơn 10km, nước biển xanh bao la, bên cạnh là rừng nhiệt đời và những dãy núi nhấp nhô, trùng điệp, được ca tụng là đẹp như một bức tranh thủy mặc.

 5. Phú Yên

Phú Yên có đường bờ biển cực dài, tới 189 km nên sở hữu khá nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng nhất phải kể đến ghềnh đá đĩa hay gành đá đĩa. Sở dĩ bờ biển có tên gọi này là vì các cột đá gắn kết với nhau đều tăm tắp như những chiếc đĩa xếp liền kề. Khung cảnh biển hoang sơ, gió biển mát lành và không khí rất thoáng đãng, dễ chịu.

bien phu yen

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply