9 bí quyết để có chuyến du lịch hấp dẫn

0

Vứt bỏ những thói quen, ràng buộc để tận hưởng cảm giác trải nghiệm một mình cũng là những gợi ý thú vị để có một chuyến nghỉ ngơi thật hấp dẫn.

1. Giao tiếp với người lạ
Đến một nơi xa lạ, bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục, đời sống của người dân nơi đó để mở mang thêm sự hiểu biết. Tiếp chuyện với một người gặp trong một chuyến du lịch, trên tàu… đều mang lại sự thú vị, bạn có thể có được kinh nghiệm của những người bạn mới quen. Nhưng tốt nhất là bạn đừng bao giờ nói địa chỉ cụ thể nơi mình ở, hoặc cho biết các giấy tờ cá nhân cho người mà bạn mới quen biết.

9 bi quyet de co chuyen du lich hap dan
2. Có thể tách đoàn nếu muốn
Một chuyến đi cùng đoàn đôi khi gây cho bạn cảm giác bị gò bó. Trong một vài trường hợp bạn cũng có thể tách đoàn để đi theo lịch trình mà bạn mong muốn. Nhưng trước hết bạn phải báo cho trưởng đoàn lý do bạn vắng mặt để mọi người không chờ đợi.

3. Tận hưởng cảm giác đi một mình
Đôi khi bạn cần một chút tĩnh lặng để thưởng ngoạn vẻ đẹp, hay đơn giản chỉ là ngồi đọc một cuốn sách ở một quán cà phê nơi bạn đến. Hãy thử trải nghiệm cảm giác ra ngoài một mình mà không phụ thuộc vào bất kỳ người nào, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Lang thang trên những con phố ngắm người qua lại hay mê mẩn tự lựa chọn những món đồ nhỏ xinh trong khu chợ địa phương cũng là điều nên làm khi đi du lịch.

9 bi quyet de co chuyen du lich hap dan

4. Tham gia vào nơi đông người
Tham gia vào một lễ hội, một buổi tiệc tùng, hay những câu lạc bộ ở nơi bạn đến cũng là những trải nghiệm hết sức thú vị. Bạn có cơ hội để gặp gỡ người khác, mở đầu một mối quan hệ khác hay gặp những người nổi tiếng. Bạn có thể tự do thể hiện mình mà không ngại người khác nghĩ bạn ra sao.

9 bi quyet de co chuyen du lich hap dan

5. Ăn những gì mình muốn
Bạn có thể tự do tận hưởng tất cả những gì mà bạn muốn ăn khi đến một nơi nào đó mà không bị ai ngăn cản hoặc ăn theo món đã định sẵn của gia đình hay đoàn khách du lịch.

6. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Đi xe bus, tàu điện ngầm, hay xe gắn máy… cũng là những trải nghiệm thú vị, hơn nữa chi phí đi lại thấp, dễ dàng. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường, hoặc xuống những địa danh trên đường đi nếu muốn. Nên lấy bản đồ các phương tiện công cộng miễn phí tại sân bay và phòng thông tin. Di chuyển bằng phương tiện công cộng còn giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.

7. Quên hết thời gian
Hãy tự thưởng cho mình một ngày tự do khám phá mà không bị người khác hay thời gian chi phối. Hãy khám phá theo cách mà bạn muốn, để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ thú vị.


9 bi quyet de co chuyen du lich hap dan5

8. Đi dạo
Thay vì phải tập thể dục trong phòng thể thao ở khách sạn, bạn có thể dạo bộ xung quanh khách sạn, đi leo núi hay dạo đường phố để tận hưởng không gian hoàn toàn khác lạ.

9 bi quyet de co chuyen du lich hap dan5

9. Không mua quà lưu niệm
Thử một lần từ bỏ thói quen mua quà lưu niệm cho người thân, mà thay vào đó là những đặc sản của vùng miền, người thân của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đấy.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply