Bí quyết cho chuyến du lịch một mình

0

Giữ an toàn cho bản thân

1. Hãy cân nhắc và tìm hiểu những kỹ năng tự vệ. Ví dụ: một số đòn phòng vệ cơ bản có thể giúp bạn thoát khỏi những kẻ quấy rối.  Bạn có thể mang theo một vài dụng cụ tự vệ như gậy, bình xịt cay miễn không vi phạm luật pháp địa phương. Một chiếc đèn pin siêu sáng cũng hữu ích khi đi buổi tối và có thể là vũ khí cầm tay khi cần thiết. Bình xịt muỗi, xịt gôm, xịt nước hoa, còi cũng có thể giúp bạn gái tự vệ.

bi quyet cho chuyen du lich mot minh

2. Tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến để biết những điều thú vị nào đang chờ bạn ở đó, những điều cần chú ý dành cho khách du lịch.

 3. Chuẩn bị phương án dự phòng

Bạn nên chuẩn bị chu đáo cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi ở nơi xa lạ một mình.

– Để đề phòng trường hợp bị cướp hết tiền mặt hay thẻ tín dụng, có một mẹo nhỏ là hãy để tiền vào một vài lọ đựng thuốc, chẳng có ai đi kiểm tra lọ đựng thuốc của bạn để tìm tiền cả.

– Phòng khi bị mất hộ chiếu, trước khi đi nên gửi những thông tin cá nhân quan trọng vào địa chỉ e-mail của bản thân để có đầy đủ thông tin dù đã bị mất giấy tờ.

 bi quyet cho chuyen du lich mot minh

4. Đừng mở cửa cho những người mà bạn không biết hoặc không xác định được danh tính.

5. Làm quen và giữ thái độ thân thiện, cơi mở với tiếp tân của khách sạn và đề nghị họ xác nhận việc đến và đi của bạn. Đưa cho họ số điện thoại khẩn cấp của gia đình và bạn bè của bạn.

6. Hãy tin vào trực giác của bạn khi đến một nơi nào đó, tránh những nơi có vẻ nguy hiểm.

 bi quyet cho chuyen du lich mot minh

7. Ăn mặc như người dân địa phương, ít nhất cũng kín đáo một chút và cư xử đúng mực. Nếu bạn là phụ nữ hãy để ý cách ăn mặc của các phụ nữ địa phương và bắt chước họ.

8. Nên đi dạo với người bạn tin cậy. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng tốt nhất nên tìm cách ở gần một khách du lịch nào đó hoặc một vị khách bộ hành để trông không co vẻ như bạn đi một mình.

9. Đừng say rượu hoặc ít nhất cũng nên uống một cách có giới hạn thôi.

bi quyet cho chuyen du lich mot minh

Để thông tin cá nhân lại khách sạn

 Tìm kiếm sự thoải mái cho bản thân

1. Giữ nguyên một số thói quen hằng ngày của bạn khi ở nhà: uống một ly café vào buổi sáng, chạy bộ vào buổi chiều hoặc đi chợ vào buổi tối.

2. Tạo ra một ngôi nhà tạm thời nếu bạn ở lại nơi nào đó lâu hơn vài ngày bằng cách trang trí phòng của bạn với những đồ vật quen thuộc như tranh ảnh, nến và hoa.

 bi quyet cho chuyen du lich mot minh

3. Đi ăn ở nhà hàng và mang theo một quyển sách, một cuốn tạp chí hay giấy bút để viết một bức thư trong lúc chờ đợi. Bạn cũng có thể mang một cuốn sách du lịch hay một tấm bản đồ để tìm hiểu về bước tiếp theo trong chuyến đi của mình.

4. Tạo cho mình một thói quen tốt: đi mua đồ ở một cửa hàng nào đó, ăn sáng ở một nhà hàng nào đó nhiều lần và làm quen với những người làm việc ở đó. Họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích về nơi đó, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp bạn sẽ được giúp đỡ nhiệt tình.

bi quyet cho chuyen du lich mot minh

5. Gặp gỡ các vị khách du lịch ở nhiều nhóm khác nhau họ cũng có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích về du lịch và thậm chí có thế thành nguời bạn đồng hành tạm thời. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất của những chuyến du lịch một mình là những cuộc gặp ngẫu nhiên, những lời mời tự phát nhưng có thành ý của một người,một gia đình hay một nhóm mà bạn gặp trên đường đi du lịch. Hãy nói chuyện với phụ nữ, trẻ em và người già. Ngay cả khi bạn không nói ngôn ngữ của họ, những nụ cười thân thiện cũng sẽ giúp mọi nguời xích lại gần nhau hơn.

bi quyet cho chuyen du lich mot minh

6. Tránh những nơi lãng mạn. Hãy kiểm tra ngay nơi bạn đến xem đó có phải là nơi lý tưởng cho những cặp đôi đang đi huởng tuần trăng mật hay không. Nếu đúng như vậy, không nên đến chỗ đó trừ khi bạn là người tò mò.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply