Cách làm trà đào giải nhiệt mùa hè 2017

0

Trong mùa hè nóng bức năm nay, “cách làm trà đào” là cụm từ đang được dân tình tìm kiếm dáo diết trên mạng. Để tạo lên một loại đồ uống vừa thơm mát vừa ngon-bổ-rẻ, các chị em đang truyền tai nhau cách làm trà đào tại nhà.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và chi phí rất rẻ, bạn có thể làm được ly trà đào ngon miệng mát lạnh không khác gì khi mua ở Dingtea mà lại có thêm miếng đào giòn ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg đào
    Lưu ý chọn đào: Chọn quả vừa ửng đỏ, nhìn vỏ vẫn còn màu xanh lốm đốm đào sẽ giòn, đào chín quá nấu sẽ mềm, xanh quá sẽ chát.
  • 700gram đường nâu
  • 3 muỗng muối
  • 1 quả chanh
  • 500ml nước lọc
  • 10ml mật ong (không bắt buộc, nếu có thì đào sẽ giữ được lâu hơn)
  • Đá

Cách làm trà đào:

Sơ chế đào:

  • Pha 2 muỗng muối với nước, ngâm đào trong 20 phút để loại bỏ bụi bẩn hóa chất
  • Tách đào để cả vỏ thành 4-6 miếng nhỏ, ngâm 10 phút trong nước đá pha với 1 muỗng muối


Ngâm đào:

  • Để ráo đào, gọt vỏ và ướp đào với 300 gram đường trong 30 phút
  • Thắng 400 gram đường còn lại trong 3 phút để đạt được màu cánh gián nhạt, cho 500 ml nước vào đun sôi sau đó cho đào ướp đường vào đun trong 5 phút, khi đó miếng đào màu vàng trong
  • Vớt đào ra bọc để vào tủ đá trong 1 tiếng
  • Pha 10 ml mật ong với nước đường vừa được đun sôi, để nguội rồi vắt cốt 1 quả chanh. Không nên vắt cốt chanh khi nước còn nóng, khi đó nước sẽ bị đắng
  • Bỏ đào xếp vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào.
    Ngâm đào trong 2 ngày, bạn sẽ có được lọ đào ngâm thơm ngon đúng vị

Cách pha trà đào:

  • 2 gói trà lọc Dimal hoặc Cozy
  • 150ml nước sôi già
  • 100ml nước đào ngâm.

Trà hãm xong để nguội thêm đá, thêm nước đào ngâm và miếng đào thế là thưởng thức thôi.

 

Chúc cả nhà thành công với món trà đào tự làm!

 

Comments

comments

Share.

About Author

Leave A Reply