Cầu Rồng Đà Nẵng vang danh trên báo Mỹ

0

Mới đây, hãng tin CNN của Mỹ đã đăng tải bài viết ca ngợi vẻ đẹp độc đáo của Cầu Rồng – cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng với những màn trình diễn “rồng phun lửa, phụt nước và đổi màu” độc đáo và ấn tượng.

cau rong da nang

Năm 2014, Cầu Rồng Đà Nẵng đã vinh dự đoạt 2 giải thưởng lớn quốc tế về kết cấu (Giải thưởng Kỹ Thuật xuất sắc – EEA) và giải thưởng về công trình chiếu sáng (Giải Special Citation từ IALD. Điều này đã làm tăng thêm sức thu hút của cầu Rồng đối với du khách trong nước và quốc tế.

cau rong da nang

Báo CNN chia sẻ: “Vào mỗi cuối tuần, người dân và du khách tham quan Đà Nẵng có cơ hội chứng kiến một màn trình diễn đặc biệt trên cây cầu dân sinh bắc qua sông Hàn. Vào đúng 21h tối, Cầu Rồng tạm ngăn người dân lên cầu và thực hiện màn phun lửa, nước độc đáo”.

cau rong da nang phun lua

Cầu Rồng phun lửa

cau rong da nang

Cầu Rồng phun nước

Trong khoảng thời gian này, mọi lưu thông trên cầu đều tạm ngừng. Sau một tiếng gầm, đầu rồng khạc ra luồng lửa. Sau đó những tiếng rít cùng những đám mây hơi nước xuất hiện. Cùng với đó là những hiệu ứng thay đổi màu ánh sáng liên hoàn tạo nên vẻ đẹp kì ảo cho cây cầu.

cau rong da nang

Rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam và đã từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết con rồng cháu tiên của người Việt.Các vua Việt Nam xưa thường xăm hình rồng lên đùi để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Đây cũng là biểu tượng tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử.

Được biết, Cầu Rồng được thiết kế dựa theo hình tượng rồng thời nhà Lý, triều đại trị vì Việt Nam hơn 1.000 năm trước. Nick Masucci, người phụ trách công ty thiết kế cây cầu, cho biết: “Chúng tôi tin rằng, Cầu Rồng sẽ trở thành biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển của Đà Nẵng cũng như công trình giao thông quan trọng ở miền Trung, Việt Nam”.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply