Đi đâu chơi gì ở phố cổ Hội An?

0

Hội An là một đô thị cổ của Việt Nam, là trung tâm giao thương chính của miền trung cuối thế kỷ 16 đến thế kỷ 17. Đến với Hội An bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, những bãi biển đẹp tại Cửa Đại và Cù Lao Chàm.

Nếu bạn tới thăm “di sản văn hóa thế giới” Hội An và loay hoay chưa biết nên làm gì, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống và con người nơi đây.

Những địa điểm tham quan du lịch

Chùa Ông

Chùa Ông nằm ở số 24 đường Trần Phú, còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung, được người Minh Hương định cư tại Hội An và người Việt xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 17, thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường (Quan Vũ) nhằm kính ngưỡng, ca tụng, tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông.

Chùa Cầu – Ngôi chùa không có… Phật

Chùa Cầu – ngôi chùa nhỏ gắn kết vào sườn phía Bắc cây cầu cổ trong khu đô thị cổ Hội An có chiều dài 18 m với bảy gian bằng gỗ, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Hoài (một nhánh sông Thu Bồn) nối giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú của TP Hội An.

Cầu Cầu có dáng uốn cong mềm mại, nhiều họa tiết đẹp. Cầu và chùa đều bằng gỗ sơn son chạm trổ rất công phu. Mặt chùa quay về phía bờ sông, mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu.

Nhà thờ tộc Trần

Do một vị quan họ Trần (một dòng họ lớn từ Trung Hoa di cư đến Hội An vào những năm 1700) xây dựng năm 1802 theo những nguyên tắc phong thuỷ truyền thống của người Trung Hoa và người Việt. Tạo lạc trên một khu đất rộng khoảng 1500 m2, có nhiều hạng mục: nhà thờ tự ông bà và trưng bày các di vật liên quan đến dòng họ, nhà ở … Đây là nơi tụ họp con cháu vào dịp lễ bái, tri ân tổ tiên và giải quyết những vấn đề trong dòng tộc.

Là thành phố du lịch phát triển, nên dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ và homestay ở đây rất phát triển. Tuy nhiên bạn vẫn phải nhớ kỹ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi du lịch Hội An là “book phòng càng sớm càng tốt”.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply