Hội An lọt top những thành phố lý tưởng để chu du bằng xe đạp

0

Mới đây, Hội An đã lọt vào danh sách các thành phố lý tưởng để chu du bằng xe đạp.  Những người đi xe đạp có thể thoải mái tận hưởng, khám phá thành phố trên những con đường dành riêng cho mình tại những thành phố này.

dap xe o hoi an

Phố đi bộ ở Hội An chính thứng được đưa vào hoạt động năm 2004 khi 70% phiếu thăm dò ý kiênns của người dân đồng tình với việc xây dựng phố không có tiếng động cơ, thành phố đã đưa tuyến đường Bạch Đằng vào hoạt động thí điểm một tuần một ngày thứ bảy và mỗi tháng vào đêm 14 âm lịch.

dap xe o hoi an

“Mưa dầm thấm lâu”, hoạt động phố không có tiếng động cơ đã trở thành thói quen trong sinh hoạt của người dân Hội An và tạo được sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách. Bởi vậy ngay sau thời gian hoạt động thí điểm không lâu, tất cả các tuyến đường trong khu phố cổ đều thực hiện “Phố chỉ dành cho người đi bộ và xe thô sơ”.

dap xe o hoi an

Khu vực Phố cổ của Hội An bắt buộc người dân phải đi bộ hoặc xe đạp. Chính nhờ chính sách này mà Hội An giữ được không gian lãng mạn, trầm lắng đặc trưng của mình chứ không ô nhiễm vì khói bụi hay tiếng ồn xe máy. Chỉ với khoảng 40 đến 50k, bạn đã có thể thuê cho mình một chiếc xe đạp để vi vu khám phá Hội An, lân la hàng quán và tận hưởng kiến trúc độc đáo ở Hội An.

dap xe o hoi an

Không chỉ vậy, để phố đi bộ hấp dẫn hơn, thời gian qua Hội An đã tăng thêm những điểm hòa tấu nhạc cụ dân tộc, những điểm biểu diễn ca nhạc cổ truyền và những điểm dạy hát dân ca hoạt động vào ban đêm.

pho di bo hoi an

Năm nào cũng cùng chồng (ông Hanstein Wilhelm, quốc tịch Đức) đến Hội An du lịch, chị Phương Loan chia sẻ: “Hội An là nơi vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu tiên nên nơi này rất nhiều kỷ niệm. Trong 10 năm qua, năm nào chúng tôi cũng trở về Hội An và thích nhất là được dạo trong tiếng nhạc giao hưởng dìu dặt phát ra từ mỗi góc phố. Tôi rất thích khi thấy cậu con trai mới 2 tuổi của mình chạy nhảy tung tăng thoải mái ngay giữa phố mà không lo tai nạn”.

pho di bo hoi an

Không gian yên bình và vẻ đẹp cổ kính của những con phố đi bộ tại Hội An thực sự đã đem lại những ấn tượng sâu săc đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến đây.

Dưới đây là danh sách các thành phố lý tưởng để  bạn có thể thoải mái chu du bằng xe đạp trên khắp thế giới

Berlin, Đức

Berlin, Đức

Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen, Đan Mạch

Montreal, Canada

Montreal, Canada

Seville, Tây Ban Nha

Seville, Tây Ban Nha

Tokyo, Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản

 

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply