Khám phá eo biển kỳ vĩ nhất Quy Nhơn

0

Quy Nhơn là thành phố biển xinh đẹp với nhiều bãi biển và thắng cảnh thuộc hàng bậc nhất nước ta. Đến với Quy Nhơn mà chưa một lần ghé thăm Eo Gió ở Nhơn Lý thì quả là thiếu sót lớn, chuyến đi không trọn vẹn. Bởi nơi đây có cảnh đẹp kỳ vĩ, hoang sơ xanh tươi rất thích hợp cho những chuyến picnic cùng bạn bè sau những ngày làm việc vất vả.

eo-gio-hoang-so-va-dep-ngo-ngang-1

Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 25km về phía đông bắc, du khách băng qua cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á – Cầu Thị Nại rồi qua ngã ba Nhơn Hội, rồi rẽ hướng tay phải theo con đường nhựa mới đắp khoảng 5km là tới trung tâm Nhơn Lý, từ đây bạn gửi xe ở nhà dân và bắt đầu hành trình khám phá cảnh sắc của Eo Gió.

Tham khảo: Đi Quy Nhơn nên ở khách sạn nào?

Eo Gió kỳ vĩ bởi những rặng núi cao hùng vĩ với những hình thù lạ mắt vươn ra biển lớn, ôm trọn 1 vòng tạo thành eo biển hút gió, nhìn từ trên cao eo biển trong như chú cá sấu nhỏ chuẩn bị lao ra biển khơi, trên lưng là những mỏm đá nhấp nhô, bên dưới là thế giới đại dương hiện lên trong làn nước trong vắt. Nếu nhìn gần sẽ thấy những đàn cá tung tăng bơi lội, bạn có thể bơi bên tản san hô để ngắm nhìn rặng san hô đầy màu sắc, hay lại gần bờ ngắm đàn cá bơi lội,…

Eo Gió Nhơn Lý Quy Nhơn

Dưới chân núi eo biển là những con đường đầy đá mà người dân địa phương vẫn hay gọi là đá đẻ, bởi dù lấy bao nhiêu đá về làm nhà thì cũng không hề có cảm giác đá bị vơi đi, cứ như đá đẻ đá vậy. Có người còn nói không thấy vơi đi mà còn cảm giác nhiều hơn ngày trước, vì thế cái tên đá đẻ được ra đời.

Kham pha Eo Gio Quy Nhon

Để ngắm cảnh sắc bao la bát ngát của trời và biển Quy Nhơn, bạn phải băng qua những chặng đường đầy đá cheo leo mới lên được đỉnh, nhưng cũng chính sự thử thách đó mà thành quả có thêm phần giá trị. Từ đỉnh núi có thể nhìn trọn được trời xanh bao la, biển xanh thăm thẳm mênh mông, những đường cong của Eo Gió dường như ôm trọn biển vào lòng. Đến đây dường như quên mọi sầu lo, ung dung tự tại mà hòa mình cùng sóng biển.

Tham khảo: giá phòng FLC Quy Nhơn

Eo Gió thích hợp cho cả khách đơn hay đi theo nhóm, nếu một mình bạn có thể thông thả ngắm nhìn biển xanh rồi chọn 1 hòn đá lớn ngắm trời mây, nghe sóng quyện với tiếng gió đập mạnh mẽ. Nếu là nhóm bạn có thể chọn vùng đất rộng lớn với bãi cỏ xanh ngay chân núi để làm bữa picnic nho nhỏ với những món ăn hấp dẫn tự chuẩn bị.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply