Kinh nghiệm du lịch Tràng An “tự túc”

0

Đến với Bái Đính – Tràng An, du khách sẽ hòa mình với vẻ đẹp hoang sơ, thưởng ngoạn sự hùng vĩ của núi non, khám phá những hang động kỳ ảo và có những giây phút thư giãn, thanh tịnh với văn hóa tâm linh của chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á là trung tâm Phật giáo hội tụ đầy đủ những yếu tố phật học, kiến trúc, lịch sử…

Bao quanh giữa những ngọn núi trùng điệp, hùng vĩ là một con sông trong vắt và khá sâu chảy dài tựa như những dải lụa nằm uyển chuyển uốn lượn dưới chân những ngọn núi. Ở nơi đây bạn sẽ phải choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Bình này, nơi được gọi là thành Nam của cố đô Hoa Lư, là nơi khám phá về lịch sử Việt Nam.

du-lich-trang-an

Du Lịch Tràng An

Đi phương tiện gì về Ninh Bình?

Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội. Hoặc nếu bạn đi xe máy thì có thể thuê xe máy ở Ninh Bình, hoặc đi xe thẳng từ Hà Nội xuống (Hà Nội đi Ninh Bình gần 80km). Việc thuê xe máy khá dễ dàng ở Ninh Bình, giá thuê xe khoảng 120k / xe / ngày (xăng tự đổ)

huong-dan-du-lich-ninh-binh

Hướng dẫn phương tiện đi lại khi về Ninh Bình du lịch

Khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ cộng với 2 tuyến du lịch đường bộ. Về tuyến du lịch đường bộ: Với chiều dài 1,6 km, du khách sẽ đi bộ qua 3 quèn vào đền Trần. Tuyến này bắt đầu từ bến Cây Bàng, đây là tuyến du lịch rất thú vị. Du khách sẽ đi bộ, leo núi qua ba đèo liền nhau. Đèo thứ nhất là đèo Cậy (Vì dưới thung có nhiều cây Cậy) có độ cao so với mặt nước khoảng 60m. Đèo thứ hai là đèo Vài (Vì dưới thung có nhiều cây Vài). Và đèo thứ ba là đèo đền Trần.

dat-phong-khach-san-trang-an

Khám phá Tràng An

Vì lý do di chuyển trên địa hình giữa sông và đất liền khá khó khăn nên các bạn nữ nên hạn chế mang guốc cao và mặc váy.

Quà lưu niệm và đồ ăn ở đây cũng khá là bình dân; một suất cơm bình dân là 40k/người là no, quà lưu niệm cũng không thách giá cao. Nhà vệ sinh thì sạch sẽ giá chỉ 2 nghìn/lần/người.

Tìm hiểu thêm các điểm du lịch nổi tiếng tại : www.vnbooking.com

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.