Một sớm thu bình yên nơi phố Hội

0

Phố cổ Hội An vào buổi sáng mùa thu sở hữu vẻ đẹp vắng lặng, bình yên đến kỳ lạ với những con đường không một bóng du khách.

hoi an mua thu

Đến Hội An vào lúc sáng sớm, du khách sẽ cảm nhận được một khung cảnh thanh bình với tiết trong lành, những ngôi nhà nhuốm màu thời gian vẫn đóng cửa im im. Âm thanh duy nhất trên đường phố lúc này là tiếng chổi quét đường của các o, các mệ (bà).

Hội An xưa nay được nhớ đến với đèn lồng giăng kín các ngả đường và những dãy nhà cổ kính phảng phất mùi trầm hương. Nhưng vào một sớm mùa thu, ta chợt bắt gặp một Hội An thật. Dạo bước trên những con phố vắng lặng, ta mặc sức hít thở bầu không khí trong lành và thu trọn Hội An vào tầm mắt.

hoi an mua thu

Có cảm giác như cả con phố vẫn còn ngái ngủ, mặc cho ánh nắng bên ngoài đã cao quá đầu người.

hoi an mua thu

Lác đác trên phố lúc này là các o, các mệ đi chợ sớm.

Nhịp sống ở Phố cổ Hội An chậm rãi, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Buổi sớm ở đây càng cho thấy rõ hơn điều đó. Những con đường, những góc phố trầm mặc như ngủ quên cùng thời gian, và không gian trong lành đến tinh khiết. Buổi sớm ở phố Hội, dường như nghe được cả tiếng lá rơi

hoi an mua thu

Những gánh hàng rong đã xuất hiện trên các con đường…

hoi an mua thu

…hay nép mình trên hè phố.

hoi an mua thu

Nhưng vẫn đang chờ đợi một người khách mở hàng.

Dưới cái nắng vàng óng của mùa thu, từng chùm hoa giấy rực hồng làm bật lên màu vàng cũ kỹ của tường rêu và mái ngói. Đường phố lác đác người qua lại..Cánh cửa khép im lìm của một sạp mỹ nghệ. Góc chợ, bến đò vắng người đón đưa… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng làm hồn ta lạc lối.

hoi an mua thu

Trên phố, một vài cửa hiệu đã mở cửa sớm nhưng tuyệt nhiên không có một bóng người khách nào.

hoi an mua thu

Cuộc sống người dân cứ chầm chậm trôi, không vội vã, không ồn ào mà lặng lẽ mang nét đặc trưng riêng của phố cổ bên dòng sông Hoài này.

hoi an mua thu

Những chùm hoa giấy rực rỡ trong sắc thu

 

hoi an mua thu

Chùa Cầu sáng sớm

hoi an mua thu1

hoi an mua thu

hoi an mua thu

hoi an mua thu

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.