Thời điểm lý tưởng để du lịch Phú Quốc

0

Đảo Ngọc Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng, tuy nhiên thời điểm nào là lý tưởng nhất để xách ba lô lên và đi là câu hỏi nhiều du khách quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn có thể tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Thời điểm thích hợp

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của nhiều du khách chia sẻ thì thời điểm lý tưởng nhất để khám phá hòn đảo này chính là từ tháng 9 âm lịch đến tháng 3 năm sau, đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch bởi lúc này thời tiết nơi đây vô cùng dễ chịu, ít mưa, sóng êm biển lặng thuận tiện cho việc đi tàu từ Rạch Giá đến Phú Quốc.

Mùa cao điểm

Mùa cao điểm ở đây bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, vào khoảng thời gian này, lượng khách đến đông đúc, đặt phòng khách sạn Phú Quốc khó vì giá phòng tăng cao và thường xuyên cháy phòng, không gian sinh hoạt cũng ồn ào, giá cả ăn uống đắt đỏ nhưng chất lượng có thể không đảm bảo. Do đó nếu ngân sách của bạn không được dư giả thì nên tránh đi vào thời điểm này.

Mùa thấp điểm

Từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa thấp điểm, vào thời gian này, đảo Ngọc thường nhiều mưa, thỉnh thoảng có bão nên lượng khách đến giảm nhiều và kèm theo các dịch vụ du lịch giảm, giá phòng khách sạn ưu đãi nhiều, đồ ăn cũng rẻ mà đảm bảo vệ sinh.

Tuy vậy theo chúng tôi bạn nên lựa chọn khám phá Phú Quốc từ đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, đây là 2 thời điểm đầu mùa và cuối mùa nên lượng mưa ít hơn, phong cảnh đẹp hơn, giá dịch vụ lại rẻ, lượng khách ít nên bạn có thể tham quan khám phá và nghỉ dưỡng được trọn vẹn.

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.