Thơm ngát – Trà sen Hồ Tây

1

Cứ vào đầu mùa hè, những đầm sen ven hồ Tây gần Công viên nước lại là điểm hẹn của nhiều người Hà Nội. Đây là những “ốc đảo” để giải nhiệt và thư giãn trong ngày hè nóng bức. Các đầm sen ở đây nằm sát nhau và chỉ cách Hồ Tây một con đường, được giao cho các hộ trồng sen và kinh doanh làm dịch vụ. Chính vì vậy vào các buổi chiều khi trời đã dịu hoặc sáng cuối tuần khi chưa có nắng gắt nơi đây lúc nào cũng tấp nập người. Bạn có thể đếp chụp ảnh bên sen, thuê thuyền ngắm sen, uống trà ướp sen hoặc đơn giản chỉ là thưởng mùi hương sen thơm ngát trong gió hồ Tây mát lộng.

tra sen ho tay

Sen hồ Tây

tra sen ho tay

Mỗi buổi chiều hoặc sáng cuối tuần, mọi người ngồi thảnh thơi thư giãn.

Cũng nhờ những đầm sen này mà nhiều người Hà Nội được thưởng thức loại trà ướp sen đặc biệt ngay tại chỗ. Trà ngon, nước trong, thơm mùi hương sen, nhấm nháp cùng những món quà quê như bánh chả, kẹo lạc… thì không còn gì bằng. Mỗi ấm trà có giá từ 30.000 đến 50.000 đồng tùy loại và tùy đầm sen. Nếu bạn đi một nhóm 3-5 người, sau khi lang thang đầm sen chụp ảnh, ngồi nghỉ ngơi, tán chuyện và đợi người hái những bó sen mang về thì uống trà là thích hợp nhất. Vừa nhâm nhi, bạn cũng có cơ hội xem mọi người tách nhụy hoa để ướp trà theo cách truyền thống.

tra sen ho tay

Với giá 30-50 nghìn/ấm chè sen, bạn có thể ngồi trong chòi trông sen uống chè sen trong mùi thơm ngát của sen và nhấm nháp các món quà truyền thống.

tra sen ho tay

Chè ướp ngay trong bông sen giá 30 nghìn/bông.

Ông Tuấn ở Hàng Muối, Hà Nội, đã đứng ra bao thầu các đầm sen ở hồ Tây để lấy nhụy sen ướp trà theo cách truyền thống. Nhụy hoa được lấy về sao khô rồi cứ một lớn trà rắc lên trên một lớn nhụy sen rồi để vài ngày . Cứ ướp như thế 6-7 lần thì hương sen thấm sâu vào từng cọng chè. Người uống trà sen nhớ mãi vị sen thơm. Nhưng giá của loại chè này không rẻ, có khi lên tới vài triệu đồng một kg mà vẫn có người hỏi mua.

tra sen ho tay

tra sen ho tay

tra sen ho tay

Chè ướp nhụy sen theo cách cổ truyền

Comments

Share.

About Author

1 Comment

  1. Pingback: Hà Nội -Những mùa hoa đi qua

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.