Thử sức với trò chơi mạo hiểm Highwire

0

Mới xuất hiện tại Việt Nam, Highwire đã trở thành trò chơi thu hút đối với các bạn trẻ ưa mạo hiểm. Đây là trò chơi trải nghiệm ngoài trời được cấu tạo bởi nhiều tấm gỗ gắn trên trụ cáp, buộc vào cây to hoặc trụ bê tông. Người chơi sẽ trải qua nhiều chặng thử sức, cấp độ khó tăng dần theo thứ tự.

highwire tai hue

 

Trên mỗi chặng bạn phải tập trung cao độ để vượt qua các chướng ngại vật được đặt trên một độ cao tương đối như leo lưới thang, băng qua các tấm ván rỗng, vượt cầu gỗ hay đi trên một chiếc dây cáp lơ lửng. Các chướng ngại vật sẽ được lắp đặt trong rừng để tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên và tăng độ hào hứng cho người chơi.

highwire tai hue

Highwire là môn thể thao hao tốn nhiều sức lực và cả sự khéo léo. Người chơi được mặc đồ bảo hộ là những dây đai, móc an toàn, ròng rọc, dây dù đơn giản nhưng đạt tiêu chuẩn, tương tự đồ leo núi chuyên nghiệp, đủ chắc chắn để treo mình trên dây một cách an toàn.

highwire tai hue2

Găng tay và mũ bảo hiểm là trang bị cần thiết, đặc biệt là găng tay, vì bạn sẽ phải bám vào hoặc thậm chí phải đu mình trên những sợi dây thừng, dây cáp. Một đôi giày tốt và nhẹ cũng giúp ích khá nhiều trong việc di chuyển trên tác tấm ván, thanh gỗ, dây thừng ở trên không.

highwire tai hue 

 

Ở Việt Nam, bạn có thể thử sức với trò Highwire ở Huế

Highwire tại Huế có 3 chặng, với độ khó tăng dần. Điều đáng chú ý, mỗi chặng đều bắt buộc người chơi phải hoàn thành vì không thể bỏ cuộc khi dụng cụ bảo hiểm được “khóa” với sợi cáp an toàn và không có đường tắt để xuống đất.

highwire tai hue

 

Chặng 1 khá nhẹ nhàng và đơn giản, với những thử thách không quá khó, những ván gỗ được đóng và buộc chắc chắn nên việc di chuyển là không gặp nhiều khó khăn. Đây có thể coi là chặng khởi động hoặc là chặng dễ với trẻ em hoặc phụ nữ.

 

highwire tai hue

highwire tai hue

Chặng 2 bắt đầu là thử thách với những ván gỗ không còn cố định nữa, mà nó được neo trên những sợi dây thừng và đung đưa dữ dội như đánh đu mỗi khi người chơi bước lên. Độ khó tăng dần, thể lực và sự khéo léo cũng yêu cầu cao hơn.

highwire tai hue

Chặng 3 có độ khó vượt trội, những thanh gỗ được treo dọc trên những sợi dây thừng, chỉ cần không khéo léo bước là nó có thể lật ngược, gây trượt chân và tăng độ khó thêm nhiều lần. Tất nhiên kể cả khi bạn trượt ra khỏi đường đi, cáp an toàn vẫn giúp bạn không rơi xuống đất và tiếp tục con đường.

highwire tai hue

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply