Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

0

Nếu chuyến du lịch của bạn từ một tuần trở xuống thì việc chi li tiền bạc cũng không quá cần thiết. Tuy nhiên nếu chuyến đi kéo dài từ 2 tuần trở lên thì tiết kiệm tiền là một việc rất đáng cân nhắc. Bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm được để ăn ngon hơn, shopping hoặc đơn giản là dành dụm cho những chuyến đi sau.

Cùng tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để có chuyến du lịch vui vẻ, tiết kiệm bạn nhé!

1. Mua đồ ăn nhẹ mang theo

Mang những đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, thịt hun khói, xúch xích theo để ăn trưa vừa nhẹ mà vừa tiết kiệm thay vì mua sandwich hay các đồ ăn nhanh ở các điểm du lịch, vừa không ngon hơn lại đắt đỏ hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng tiền tiết kiệm ăn sáng và ăn trưa để chi nhiều hơn cho bữa tối, ăn những món ngon hơn ở những nơi sang trọng hơn.

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

2. Mang theo chai nhựa rỗng để đựng nước

Khi đi du lịch dài ngày, muốn tiết kiệm tiền di chuyển, có thể bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Đi bộ nhiều khiến bạn khát nước. Nếu cứ đi đến đâu bạn mới mua nước ở đó thì sẽ rất tốn tiền. Đặc biệt các điểm du lịch, nhà hàng sẽ bán nước mắc tiền hơn nước mua trong siêu thị.

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

3. Nấu ăn tại khách sạn

Khi book phòng khách sạn, rất có thể có dịch vụ ăn sáng đi kèm với phòng. Rất nhiều khách sạn có khu vực bếp dùng chung, có tủ lạnh, bếp, đồ nấu bếp, bát đĩa và một chút gia vị cơ bản để khách có thể tự nấu ăn.

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

Tự làm đồ ăn sáng đơn giản ở khách sạn bằng đồ mua ở siêu thị như trứng và bánh mỳ sẽ giúp tiết kiệm được tiền ăn sáng. Những người đi du lịch dài ngày thường tự làm đồ ăn sáng ở khách sạn cho rẻ, có những người chăm hơn còn tự nấu cả bữa trưa và bữa tối. Ăn uống sinh hoạt ở khu vực bếp, khu vực chung của khách sạn bạn cũng có thể làm quen với những người đi du lịch bụi ở cùng khách sạn và chia sẽ kinh nghiệm du lịch hay ho cùng nhau.

4. Đun nước ở khách sạn và mang theo

Nếu vẫn không an tâm về chất lượng vệ sinh của nguồn nước ở các đài phun hay vòi công cộng, bạn có thể đun nước từ đêm hôm trước. Ở các khách sạn lớn thì có thể có máy đun nước trong phòng còn ở hostel thì có máy đun nước ở khu vực bếp dùng chung. Ngoài ra, với máy đun nước bạn cũng có thể pha cà phê uống ở khách sạn thay vì mua cà phê ở ngoài.

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

5. Tham gia tour đi bộ “Free Walking Tour”

Đây là một hình thức đi bộ khám phá rất phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Free Walking Tour thường được tổ chức bởi một số cá nhân là người bản địa (học sinh, sinh viên, những người học và làm liên quan đến du lịch hoặc những người yêu du lịch và có nhiều kiến thức về du lịch). Những người hướng dẫn viên này sẽ tổ chức tour đi bộ quanh thành phố (từ 2 tiếng đến 4 tiếng tùy thành phố) và giới thiệu cho bạn tất tần tật về thành phố đó, từ chỗ thăm quan, chỗ ăn, chỗ chơi, đến văn hóa, phong tục tập quán, con người của nơi đó. Khi kết thúc tour, mỗi người sẽ boa cho bạn tourguide bao nhiêu tùy ý. Ở châu Âu, mỗi người trung bình boa 5 – 8 Euro.

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho chuyến du lịch dài ngày

Lợi ích của việc đi tour như thế này là bạn sẽ được dẫn tới những nơi mà chỉ người bản địa mới hay lui tới. Bạn có thể hỏi bất kỳ điều gì: chỗ ăn ngon, rẻ, chỗ chơi, chỗ mua sắm…Tuy nhiên những ý kiến về chỗ ăn uống hay chỗ chơi và ý kiến cá nhân của người đó, có thể nó sẽ không ngon hoặc không hay như bạn nghĩ.  Với trên hoặc dưới 5 euro, bạn có người dẫn đi vòng quanh thành phố thăm quan lại được kết bạn với những người đi tour cùng. Những người này thường là những người đi du lịch bụi dài ngày, đi rất nhiều nơi và biết rất nhiều thứ nên vô cùng thú vị. Có thể bạn còn học thêm được rất nhiều kinh nghiệm du lịch từ những người này.

 

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply