Vé máy bay dịp 2/9 khan hiếm nhưng vẫn có nhiều chặng giá rẻ

0

Hiện tại nhiều chặng nội địa đã hết vé bay vào giờ vàng, nhưng nhìn chung nguồn cung khá dồi dào, thậm chí vẫn còn nhièu chuyến vé giá rẻ.

Còn hơn một tuần là đến dịp nghỉ lễ Quốc khánh, vé máy bay trên các chặng đều còn nhưng vào một số khung giờ vàng đã bán hết. Riêng chặng Hà Nội đi Đà Lạt, có hãng hàng không đã “cháy” vé.

Anh Hoàng Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang tìm mua vé máy bay đi Đà Lạt cho vợ chồng và con nhỏ. Nhưng chặng này của Vietnam Airlines ngày 1/9 đã kín chỗ, buộc anh Hoàng phải chấp nhận mua vé của các hãng hàng không giá rẻ. “Tôi đang cân nhắc chuyển sang mua vé ngày 2/9 thay vì mua giá rẻ, để tránh tình trạng có thể hoãn hủy chuyến”, anh Nam cho biết.

vé máy bay 2/9 nhiều chặng hiếm nhưng vẫn có giá rẻ

Các chuyến du lịch ngắn ngày được khách ưa chuộng dịp 2/9. Ảnh minh họa: NIA.

Khảo sát tại các hãng hàng không nội địa, cao điểm vé bán ra là vào ngày 1, 2/9 và 4/9. Trong đó, vé bay buổi sáng ngày 1 và 2/9, vé bay buổi chiều ngày 4/9 nhiều chặng đã hết chỗ, đặc biệt là vé hạng phổ thông. Ví dụ như vé Quy Nhơn – TP HCM của Vietjet hay Phú Quốc – TP HCM của Vietnam Airlines chiều 4/9 đều không còn.

Theo bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông Fiditour, đợt nghỉ lễ năm nay kéo dài 3 ngày, du khách tập trung đặt vé vào các đường bay chặng ngắn và trung, như từ Hà Nội, TP HCM đi Nha Trang, Phú Quốc trong ngày 1/9.

Ngoài ra, một số chặng bay như Hà Nội/TP.HCM – Đà Nẵng, Hà Nội – Huế hay từ Hà Nội/TP HCM đi Đà Lạt… cũng bắt đầu khan hiếm vào một số giờ vàng. Trong khi đó, chặng TP HCM – Hà Nội và ngược lại vẫn còn khá nhiều chỗ vào các ngày 30/8, 31/8, thậm chí là cả hai ngày 1/9 và 2/9.

“Nguyên nhân là các hãng hàng không đều tập trung khai thác chặng bay này nên nguồn cung ứng khá dồi dào. Do vậy, khách hàng vẫn có thể mua vé để phục vụ nhu cầu đi lại trong ngày lễ 2/9. Thậm chí, hành khách có thể mua được cả những tấm vé giá rẻ trên chặng Hà Nội – TP HCM và ngược lại”, bà Thu cho biết.

Nhiều đại lý bán vé cho biết giá vé máy bay năm nay hầu như không biến động nhiều. Trước đó, vào giai đoạn cuối mùa hè, các hãng hàng không cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mại, kích cầu nên du khách đã có thể chọn được những chặng bay với mức giá khá tốt.

ve-may-bay-dip-2-9-nhieu-chang-khan-hiem-nhung-van-co-gia-re-3

Vé đi Nha Trang đặt sát ngày lên đường vẫn có giá rẻ cho du khách.

Phạm Mai Hải Yến, nhân viên một đại lý vé máy bay, cho hay hiện vé từ Hà Nội đi Nha Trang dịp lễ vẫn có giá tốt, dưới một triệu đồng, chưa gồm thuế phí. “Thậm chí khách có thể mua vé chặng này với giá 599.000 đồng của Vietjet hoặc 899.000 đồng cho ngày 2/9, phù hợp để lên đường đi chơi”, Yến gợi ý.

Nguồn: vnexpress

Comments

Share.

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.